Sơ lược về công nghệ nano & sản phẩm của NanoPhos

Công nghệ nano là gì?

 

Công nghệ nano liên quan đến lĩnh vực khoa học và công nghệ ứng dụng, nghiên cứu và tạo ra những hạt vật chất có kích thước rất nhỏ - thường bằng hoặc nhỏ hơn 100 nano mét. Ví dụ, một nano mét (nm) chỉ bằng một phần một tỷ mét (10-9 m). Nếu như trái đất có đường kính một mét thì một nano mét chỉ có kích thước như một quả táo. Khi một vật liệu thông thường được thu về kích cỡ nano, nó bộc lộ các đặc tính gốc và độc đáo so với các phân tử  hoặc các vật liệu rời thông thường có kích lớn hơn.

 

 

Tại sao nên chọn các sản phẩm công nghệ nano của NanoPhos?

 

Khác với các sản phẩm tạo màng thông thường khác hoặc các hợp chất gốc silicon, những thứ tạo ra một “lớp màng bảo vệ đàn hồi”, các sản phẩm chống thấm và bảo vệ bề mặt của NanoPhos thâm nhập sâu vào các lỗ rỗng. Kích thước cực nhỏ của các hạt nano cho phép chúng đạt được sự thấm nhập sâu trong bề mặt và bao phủ các lỗ rỗng của vật liệu nên đẩy nước và các chất ăn mòn. Vì vậy, các bề mặt không bị ảnh hưởng bởi sự bào mòn, sự hư hỏng hay mòn cơ học.

 

Hơn thế nữa, các sản phẩm của NanoPhos chứng tỏ được độ ổn định lâu dài. Sự bảo vệ do các sản phẩm mang lại không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như thành phần khắc nghiệt của ánh nắng mặt trời (bức xạ mặt trời), không gây ra hiệu ứng “chuyển sang màu vàng” và không có sự biến đổi bề ngoài của các bề mặt đã được xử lý.

 

Một ưu điểm quan trọng nữa của các sản phẩm của NanoPhos mà NanoBMT cung cấp so với các sản phẩm tạo màng thông thường là khả năng thoát hơi nước theo một chiều của các bề mặt đã được xử lý. Đặc biệt, trong trường hợp nước bị mắc kẹt dưới bề mặt được đã xử lý bằng lớp chống thấm của NanoPhos, nước vẫn sẽ bay hơi ra ngoài môi trường mà không bị giữ lại bên trong kết cấu của công trình. Nói theo cách khác, hơi nước vẫn có thể đi vào trong các lỗ rỗng của vật liệu và thoát vào môi trường mở, vì vậy ngăn chặn sự phồng rộp, nứt hoặc cong vênh.

 

 

Khả năng thấm một chiều có thực sự quan trọng đến vậy?

 

Khả năng thấm hơi nước theo một chiều, hay còn gọi là khả năng "thở được" của chất nền, rất quan trọng. Nếu hơi nước bên trong chất nền không thoát được ra bên ngoài môi trường, áp lực do hơi nước sẽ tăng dần theo thời gian, làm giảm và tới một mức độ nhất định, sẽ làm mất độ bám dính của lớp phủ lên chất nền.

 

 

Về các sản phẩm dùng trong hàng hải của NanoPhos

 

Các sản phẩm trong hàng hải của NanoPhos mang lại hiệu quả khác biệt so với các lớp phủ tiêu chuẩn trên thị trường. Do các phân tử nano nhỏ vô hạn, các sản phẩm của NanoPhos xuyên sâu vào trong bề mặt được ứng dụng để "hoàn thiện" các tài nguyên bên trong, đảm bảo sự bảo vệ và đẩy lùi các tác động ăn mòn. Sự bảo vệ theo cách này trở nên hiệu quả hơn và không bị ảnh hưởng bởi ma sát hay các điều kiện thời tiết bất lợi, như bức xạ mặt trời và nhiệt độ cao.

 

Một số ưu điểm mà NanoPhos mang đến thông qua khoa học công nghệ nano là: Sự hình thành của các lớp phủ để hạn chế sự phát triển của chất ô nhiễm trong hàng hải ngay cả trong các điều kiện tĩnh. Các sản phẩm chống ăn mòn có cấu trúc nano cho sự bảo vệ dài lâu (vượt 15 năm), các sơn và lớp phủ cách nhiệt để tiết kiệm năng lượng.

 

NanoPhos chú trọng vào các giải pháp sáng tạo, phát minh ra những vật liệu thông minh để giải quyết các vấn đề thông thường, như là sự phát triển của hà, ăn mòn do nước biển, bức xạ nhiệt tới và sự tích tụ cặn muối mà không có các biocide nguy hiểm. Ngoài sự hiệu quả, việc nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm của NanoPhos đều đạt được các thông số thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí và năng lượng.