Quảng trường Monastiraki

MÔ TẢ

Quảng trường Monastiraki cho thấy tất cả các giai đoạn khác nhau trong lịch sử Athens. Quảng trường được đặt tên theo tên tu viện thuộc về nhà thờ Pantánassa – một nhà thời nằm giữa quảng trường, một tổ chức ở thế kỷ thứ 10 C. Ở góc phía Đông Nam là một trong hai nhà thời Hồi giáo còn sót lại của thành phố, được biết đến là Sindrivani theo đài phun nước sạch trước đây, và bây giờ là nhà sưu tập góm của Bảo tàng nghệ thuật dân gian. Ngay đằng sau nhà thờ, ở phố Areos, là mặt tiền bằng các trụ của Thư viện Hadrian – một di tích của thời kỳ Roman; và xa hơn về phía Nam là Athens thời kỳ cổ điển, với các đền đài Acropolis.

 

 

Việc xây dựng lại quảng trường Monastiraki Square bởi Hội đồng khảo cổ trung ương (KAS) của Bộ Văn hóa đã được hoàn thành, với việc lát đá nhiều màu tượng trưng cho lịch sử đa văn hóa. Du khách giờ đây có thể thấy – cũng như nghe – nước của sông Iridanos chảy dưới nền ở độ sâu 6 m được tìm thấy trong khi xây dựng lại. Quảng trường dường như cùng tồn tại hài hòa với khu vực lịch sử xung quanh: Đền Pantanasas, được khôi phục sau trận động đất năm 1999, khung cảnh Acropolis, Agora cổ kính, Thư viện Hadrian và Agora La Mã.


SẢN PHẨM ĐƯỢC SỬ DỤNG

Toàn bộ nền lát đá nhiều màu sắc, tượng trưng cho lịch sử đa văn hóa, là khu vực có mật độ giao thông cao đã được bảo vệ bằng SurfaPore M.