Ngôi nhà Tổ mối tại Pestival

MÔ TẢ

Pestival được tổ chức ở Sở thú London – Anh – từ ngày 03 đến ngày 06/9 năm 2009. Ngôi nhà Tổ mối đã được giới thiệu ở phía ngoài Royal Festival Hall ở London. Kết cấu gỗ được thiết kế dựa trên bản quét của một ụ mối có thật ở Namibia, miền Nam châu Phi, được phóng tỷ lệ vừa với kích thước của con người. Điều này làm cho du khách có thể đi dạo bên trong tổ mối để quan sát ngôi nhà với con mắt của mối.

 

 

Ngôi nhà Tổ mối được sản xuất từ ván gỗ tùng của Úc, bởi lý do bền chắc và chi phí. Ở bên trong, các loa được đặt trong tường và phát ra những âm thanh đã ghi trong ụ mối thật ở Namibia. Ngôi nhà Tổ mối có bằng chứng xanh ấn tượng: dành giải thưởng Observer Ethical Conservation 2010.  Sự quan tâm của giới truyền thông gồm có chương trình thời tiết của đài BBC được phát từ bên trong ngôi nhà, được giới thiệu trên bốn cuốn sách của UK, cũng như các tạp chí kiến trúc và thiết kế chuyên nghiệp. Ngôi nhà bây giờ được đặt lâu dài ở công viên Escot Park, nơi nó chắc chắn sẽ khêu gợi và truyền cảm hứng cho cả Devonians và những du khách đến khu vực trong nhiều năm tới.

 

 

Đây là một phần dựa trên công trình mở đường của Dr. Rupert Soar và dự án về các con mối. Một nhóm các chuyên gia quốc tế đặt trụ sở ở Namibia là những người đã tạo ra bản quét 3D đầu tiên của ụ mối. Phát hiện của họ đã được các nhà côn trùng học và các kiến trúc sư ghi nhận, và đã được giới thiệu trong loạt bài “Cuốc sống trong lòng đất” của David Attenborough.


SẢN PHẨM ĐƯỢC SỬ DỤNG

SurfaPore W đã được sử dụng để bảo vệ gỗ tùng từ Úc của công trình này.